horse racing

horse racing

Horseracing จากกีฬาแข่งม้า สู่เกมแข่งม้าออนไลน์

เริ่มต้นจากการเลี้ยงม้า เพื่อใช้เป็นพาหนะ เดินทางค้าขายของชนเผ่าโบราณ ตั้งแต่สมัยก่อนคริสตกาล พัฒนามาสู่กีฬาการแข่งประกวดม้า ในหมู่ชนชั้นสูง ของประเทศในแถบยุโรป และอเมริกา ต่อยอดมาเป็น Horse racing กีฬาแทงม้า ในสนามม้า สำหรับชนชั้นกลาง ในหลายประเทศ ปรับตัวให้กลายมาเป็นตู้เกมแทงม้า Horseracing ในบ่อนคาสิโน

จนกลายมาเป็นเกม Horseracing ออนไลน์บนเว็บไซต์ ในปัจจุบัน ซึ่งถ้า Horseracing เป็นบันทึกเล่มหนึ่ง ก็คงเป็นบันทึกที่ถูกเขียน และเก็บรักษามายาวนานผ่านกาลเวลา จนกลายมาเป็นหนี่ง ในวัฒนธรรมกีฬา ที่หลายคนคงอยากอนุรักษ์ไว้ หากใครยังไม่รู้จักบันทึกเล่มนี้ ก็คงต้องลองมาเปิดอ่านดูสักหน่อย

horse racing
horse racing

การแข่ง Horseracing ควรเริ่มจากตรงไหน
สำหรับคน ที่เคยได้รับดู รับชมการประกวดม้า หรือการแข่งม้าผ่านทางกีฬา โอลิมปิกมาบ้าง ก็คงจะทราบดีว่า องค์ประกอบของการแข่งม้าหลัก ๆ เลย ประกอบด้วยม้า ที่มีลักษณะดี และได้รับการฝึกฝนมาอย่างเข้มงวด จนผ่านมาตรฐานเหนือม้าทั่วไป กับจ๊อกกิ้งรูปร่างสมส่วน ที่มีประสบการณ์ ในการควบคุมม้า

ซึ่งก็คล้ายกับ Horseracing ที่ต้องใช้องค์ประกอบหลัก ทั้งสองอย่าง นี้เช่นกัน เพียงแต่ในการแข่ง Horseracing จะเน้นการแข่งทางราบมากกว่า การแข่งผ่านสิ่งกีดขวาง หรือการแข่งแบบอื่น เนื่องจากสามารถจัดแข่งขันได้ง่าย และรู้ผลได้ไว เหมาะกับนักแทงม้า หลายพันคน ที่รอลุ้นผลจากม้า ของตนเอง

สิ่งที่ควรพิจารณา หากต้องการลองเล่น Horse racing

ใน Horseracing การที่นักแทงม้า จะเลือกม้าตัวใดให้เป็นตัวชิงชัย ในสนามนั้น แน่นอนว่าไม่สามารถเลือกแบบโยนหัว โยนก้อย ให้เลือกม้าตัวใดก็ได้ แต่ควรเป็นนักแทงม้าเอง ที่ได้ศึกษาเรียนรู้สายพันธุ์ม้า มาอย่างดี เช่นกัน ว่าม้าลักษณะแบบใด สายพันธุ์ไหน ที่เหมาะแก่การวิ่งทางราบ เป็นระยะเวลาสั้น หรือม้าแบบไหน ที่สามารถแข่งวิ่งรอบสนามได้ยาวนาน ต่อมาคือการพิจารณาประเภทของการแข่ง Horseracing ที่นักแทงม้าถนัด เพราะบางคนอาจะชอบการวิ่งแบบสั้น เพราะลุ้นง่ายรู้ผลไว ต่างจากอีกหลายคน ที่ต้องการเวลาเพื่อดูโอกาสการชนะ ในสนามการแข่งของม้า อีกสักหน่อยเช่นกัน สิ่งต่อมาที่ควรพิจารณาเลย คือ รูปแบบการเดิมพัน Horseracing ที่แบ่งออกเป็นหลายวิธี ทั้งแบบแทงตัวเดียว แทงสลับ แทงตรง เป็นต้น โดยวิธีการเหล่านี้ นักแทงม้า ไม่ควรปล่อยผ่าน

รวมถึงการหมั่นศึกษาข้อมูล จากบทความ หรือเอกสารต่าง ๆ เพื่อประกอบการวิเคราะห์เลือกวางเดิมพันม้า ในแต่ละรอบอีกด้วย

horse racing
horse racing

Horseracing การแข่งม้าออนไลน์นั้น มีจุดแข็งที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้น กว่าการเดินทางไปดู Horseracing ที่สนามม้า แล้วเลือกลุ้นผลการแข่งขัน ในสถานที่นั้น หรือการแข่งขันผ่านตู้เกม Horseracing อยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นและลุ้นผล ที่สามารถทำได้ตลอดเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือ ของตนเอง ด้วยระบบการถ่ายทอด สดการแข่งขันจากประเทศที่ทำการแข่งที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกาหรืออังกฤษ เป็นต้น นอกจากนั้น นักแทงม้ายังสามารถเลือกวางเดิมพันในประเทศ และตารางแข่งขัน ที่ตนเองต้องการได้เลย โดยการลุ้นเงินเดิมพัน หรือการวางเดิมพันยังเป็นการวางด้วยเงินสกุลจริง ที่ใช้เวลาทำธุรกรรม เพียงไม่นานเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่แปลกเลย ที่ Horseracing เกมแข่งม้า จะเข้าไปเป็นหนึ่ง ในตัวเลือกของนักพนันหลาย ๆ คน ได้ให้ความสนใจ และเข้าไปเล่นเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย และทั่วทุกภูมิภาค

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Horseracing เป็นการแข่งที่ได้รับความนิยมสูง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ แต่การเดินทางไปสนามแข่งม้า ด้วยตัวเองในประเทศอเมริกา ออสเตรเลีย หรืออังกฤษนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเสียทั้งค่าใช้จ่าย ในการเดินทาง เวลาในการทำงาน ดังนั้น เกม Horseracing ออนไลน์ จึงเป็นเหมือนโอเอซิส ของคนรักการแข่งม้า เพราะช่วยเชื่อมทุกสนามการแข่ง Horseracing ทั่วโลก ให้รวมไว้ในที่เดียว ผ่านโทรศัพท์มือถือ และสัญญาณอินเตอร์เน็ต ความเร็วสูง ตลอด 24 ชั่วโมง และจากการที่มีหลากหลายสนามแข่ง ให้เลือกสรร ทั้งยังมีม้าจากหลากหลายประเทศ ให้เลือกชม จึงเป็นเหมือนตัวเลือกใหม่ ที่นักแทงม้าสามารถเลือกวางเดิมพันได้ ตามการแข่งขัน ที่ตนเองถนัด ไปอีกด้วย

บทความเพิ่มเติม https://iwecc.org/